Bế mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch tỉnh lần thứ 4 năm 2018

Ngày đăng: 17/12/2018 10:26

Với chủ đề “Lời hẹn miền thổ cẩm”, tối 16/12, tại Quảng trường 16/3, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 đã bế mạc bằng chương trình nghệ thuật công phu, hoành tráng, cùng màn trình diễn trang phục truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu sổ vùng Tây Nguyên.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ Bế mạc

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố; trên 700 nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ 05 tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/12 với nhiều hoạt động văn hóa - du lịch phong phú. Các nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân của 08 tỉnh và gần 500 học sinh của các huyện, thành phố trong tỉnh đã đem đến Tuần Văn hóa - Du lịch nhiều loại hình văn hóa dân gian đặc sắc; để lại cho người dân Kon Tum cũng như du khách những ấn tượng tốt đẹp về văn hóa - con người, tiềm năng đại ngàn Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng qua các hoạt động: Lễ hội đường phố, Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian, Liên hoan văn hóa ẩm thực; Triển lãm Di sản văn hóa, trình diễn cây nêu; các trò chơi dân gian; tái hiện không gian mùa giữ rẫy; triển lãm mỹ thuật; công bố các tour du lịch; các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch của các địa phương.

Trình diễn trang phục truyền thống

Với các tiết mục mang đậm hơi thở cuộc sống của người dân vùng đất Tây Nguyên như hòa tấu chiêng Trầm vọng, Ngọn lửa Cao nguyên, Đêm xoang Tây Nguyên, Nối vòng xoang…tại lễ bế mạc khán giả còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập trang phục truyền thống đặc trưng của 7 dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum được các giảng viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đồng Nai phối hợp với các nghệ nhân tỉnh Kon Tum thực hiện. Lấy cảm hứng từ hoa văn và phong cách đặc trưng vốn có của từng dân tộc, 42 bộ trang phục nam nữ dùng trong lễ hội, trong sinh hoạt hằng ngày và cách tân thành những chiếc áo nam công sở hiện đại, lịch lãm được các nghệ nhân, các nhà thiết kế nghiên cứu, sáng tạo về kiểu dáng, chất liệu nhưng vẫn mang đậm những họa tiết, hoa văn tiêu biểu, đặc trưng của 07 dân tộc: Xơ Đăng; Ba Na, Gia Rai; Rơ Măm; Giẻ - Triêng; Brâu và H’rê.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga trao tặng Bằng khen cho các tập thể

Ghi nhận và biểu dương tinh thần và thành tích đạt được của các đoàn tham gia các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 17 đoàn tham gia chuỗi sự kiện này./.

Tin, ảnh: Dương Nương