Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”

Ngày đăng: 16/12/2018 10:44
Lượt xem: 191
Mặc định Cỡ chữ

Chiều 15/12, tại thành phố Kon Tum diễn ra Lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa" với sự tham gia của hơn 700 nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018.

Tham dự có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh; các huyện, thành phố và đông đảo người dân trên địa bàn.

 

Các nghệ nhân biểu diễn cồng chiêng trên đường phố

 

Lễ hội đường phố là hoạt động được người dân mong chờ nhất. Bắt đầu từ bùng binh Trần Phú - Bà Triệu, các nghệ nhân biểu diễn cồng, chiêng, xoang dọc theo tuyến đường Trần Phú, đường Bạch Đằng và kết thúc trước khu vực khách sạn Indochine.

 

Với sự góp mặt của nhiều dân tộc trong cả nước, hòa trong không khí lễ hội đường phố ấn tượng này, người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm không khí lễ hội của đồng bào các dân tộc nói chung, tìm hiểu văn hóa truyền thống bản địa của đồng bào ở Tây Nguyên nói riêng thông qua các nhạc cụ truyền thống, các trò chơi dân gian... được các nghệ nhân trình diễn trong suốt hành trình của lễ hội.

  

Các nghệ nhân trẻ đi cà kheo và biểu diễn múa xoang

 

Tin, ảnh: Lê Hằng

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Tin cùng chuyên mục