Liên hoan văn hóa ẩm thực Kon Tum

Ngày đăng: 15/12/2018 12:23
Lượt xem: 97
Mặc định Cỡ chữ

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018, chiều 14/12, tại nhà hàng Đông Dương, Liên hoan Văn hóa ẩm thực đã được tổ chức với nhiều món ăn đặc trưng, truyền thống của các dân tộc tỉnh Kon Tum và của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các doanh nghiệp Hàn Quốc; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện các nghệ nhân tham gia Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh...

 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực

 

Với chủ đề “Ẩm thực Kon Tum”, các huyện, thành phố; các nhà hàng và các đầu bếp tham gia thi đạt các giải thưởng quốc tế, quốc gia đã mang đến nhiều món ăn phong phú từ nhiều vùng, miền khác nhau. Ngoài các món ăn dân gian nổi tiếng của Kon Tum như cơm lam, gà nướng, gỏi lá, các loại rau, quả của núi rừng Tây Nguyên, còn có các món ăn đặc sản 3 miền tại Kon Tum như phở khô, bún bò Huế, mì gà Quảng Nam, bánh canh cá lóc Kon Tum và nhiều món ăn, thức uống khai vị, tráng miệng phong phú, thông dụng của người Việt.                 

  

 

Phát biểu tại Liên hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga cho biết đây là  dịp để Kon Tum giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và những đặc sản, đặc trưng của Kon Tum nói riêng đến bạn bè và du khách đến tham gia Liên hoan và Tuần Văn hoa- Du lịch lần thứ 4 của tỉnh.

 

Đồng chí nhấn mạnh đây còn là dịp để du khách có cơ hội thưởng thức, trải nghiệm các món ẩm thực được chắt lọc từ những tinh túy của sản phẩm quê hương qua kinh nghiệm và bàn tay tài năng của các nghệ nhân để tạo thành những món ẩm thực được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại mang đậm truyền thống văn hóa của các dân tộc Kon Tum như: Gỏi lá Kon Tum; cá Tầm, gà nướng Kon Plông, rượu sim Măng Đen; thịt bò nướng kiến vàng…mong rằng các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh sẽ có thêm cơ hội hợp tác, giao lưu, liên kết phát triển du lịch và tuyên truyền đưa các sản phẩm ẩm thực Kon Tum đến với thực khách trong nước và thế giới.

 

Tin, ảnh: Dương Nương

Ý kiến bạn đọc (0)

    Gửi ý kiến

    Họ và tên (*)

    Email

    Nội dung (*)

    Mã bảo vệ (*)

    Gửi
    Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

    Họ và tên (*)

    Email

    Nội dung (*)

    Mã bảo vệ (*)

    Gửi
    Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

    Tin cùng chuyên mục