Khai mạc Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian tỉnh Kon Tum năm 2018

Ngày đăng: 14/12/2018 22:46
Lượt xem: 239
Mặc định Cỡ chữ

Sáng 14/12, tại nhà rông Kon Klor (phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum), Ban Tổ chức Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian tỉnh Kon Tum năm 2018.

Tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Liên hoan

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố; đông đảo nhân dân và nghệ nhân.

Liên hoan năm nay thu hút 28 nghệ nhân của 15 đoàn thuộc 6 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên tham gia gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đăk Nông, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 

Theo kế hoạch, trong thời gian 3 ngày (14-16/12), các nghệ nhân sẽ hoàn thành tác phẩm của mình tại nhà rông Kon Klor. Kết thúc Liên hoan, các tác phẩm sẽ được trưng bày tại đây để phục vụ khách tham quan, du lịch.

 

Các nghệ nhân tạc tượng gỗ dân gian

 

Nghệ nhân Y Thái Ni Ê, đến từ thôn 1, xã EaTu, thành phố Buôn Mê Thuật, tỉnh Đăk Lăk vui vẻ chia sẻ: Đây là lần thứ 2 mình tới Kon Tum tham gia Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian. Tác phẩm của mình mang tới Liên hoan là bức tượng gỗ người đàn ông lên rẫy. Mình tạc tượng này là vì đây là hình tượng gần gũi với hoạt động đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình và người dân buôn làng mình.

 

Là 1 trong 9 hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018; Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian tỉnh Kon Tum năm 2018 được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung-Tây Nguyên, trong đó có nghệ thuật điêu khắc dân gian.

Tin, ảnh: Dương Nương

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!