Giới thiệu chung về Kon Tum

Ngày đăng: 05/12/2018 17:01
Lượt xem: 130
Mặc định Cỡ chữ

Kon Tum có vị trí ở Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã ba Đông Dương huyền thoại, diện tích tự nhiên khoảng 9.689,6 km2. Toàn tỉnh có 10 huyện, thành phố bao gồm: thành phố Kon Tum và các huyện: Đắk Hà, Đắk Tô; Đắk Glei, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Kon Plông, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông và huyện Ia H’Drai. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Kon Tum rất nhiều danh lam thắng cảnh như rừng thông Măng Đen; Vườn Quốc gia Chư Mom Ray; Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, thác Pa Sỹ, thác Đắk Snghé ghềnh đá cheo leo... và dòng sông Đắk Bla hiền hòa, gắn với bao câu chuyện như những huyền thoại.

Trải qua lịch sử hình thành và phát triển, cùng với sự giao thoa, Kon Tum là mảnh đất hội tụ, sự đa dạng của nhiều nền văn hóa với cả một kho tàng Sử thi hùng tráng, mang đậm tính nhân văn; tiếng cồng chiêng thiêng liêng đã hòa nhịp ngân vang tự bao đời, đã góp phần tạo nên Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO vinh danh là Kiệt tác truyền khẩu của nhân loại, những phong tục tập quán, những lễ hội truyền thống đặc sắc tạo nên nét văn hóa dân tộc độc đáo rất riêng của Kon Tum, các di tích lịch sử - di tích văn hóa trải rộng ở hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Tất cả không gian, danh lam thắng cảnh, văn hóa lịch sử... mỗi địa danh lĩnh vực và con người Kon Tum hiền hòa, mến khách sẽ là những trải nghiệm trên hành trình văn hóa và khám phá thiên nhiên tạo cho du khách đều có những cung bậc cảm xúc lạ thường mỗi khi đến Kon Tum.

Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!